Mẫu quảng cáoMẫu quảng cáo

Thư viện mẫu quảng cáo Facebook chọn lọc

Những mẫu quảng cáo Facebook “xịn” tuần 1
Những mẫu quảng cáo Facebook "xịn" tuần 1

Đây là bài viết mở đầu chuỗi “những mẫu quảng cáo hay hàng tuần” trên trang mauquangcao.com. Lựa chọn “hay” hay “dở” hoàn toàn theo quan điểm của tác giả, các bạn có thể bình luận và đưa ra nhận xét của cá nhân mình trên trang fanpage nhé.

1. Mẫu quảng cáo có nội dung nổi bật

Cần nhắc trước, tôi đánh giá mẫu quảng cáo có nội dung hay dựa trên thông điệp mà nó truyền tải đến người xem, cộng với cách hành văn lôi cuốn và cuối cùng là lời kêu gọi hành động không thể chối từ.

Tôi không đánh đồng nội dung quảng cáo là nội dung bán hàng (mà đa số các mẫu quảng cáo Facebook hiện tại là bán hàng), và thêm nữa cũng không dựa vào số tương tác với mẫu quảng cáo làm tiêu chí chọn lựa. Bạn biết mà, đổ càng nhiều tiền thì tương tác càng tăng thôi nhất là với bán hàng online.

a. Pizza Hut VN

Xem về mẫu quảng cáo này tại: http://www.mauquangcao.com/ad/pizza-hut-vn-3/

Pizza Hut VN - Những mẫu quảng cáo Facebook “xịn” tuần 1
Pizza Hut VN – Những mẫu quảng cáo Facebook “xịn” tuần 1

Vì sao tôi thấy nội dung quảng cáo của Pizza Hut hấp dẫn?

  • Xuất phát từ một insight rất hay “Trưa nay ăn gì” của dân văn phòng – đối tượng khác hàng của Pizza Hut. Quảng cáo đi từ customer insight thì luôn dễ dàng đi vào lòng khách hàng, lôi cuốn họ đọc tiếp nội dung. Đa số các mẫu quảng cáo hiện tại đều đi trực diện giới thiểu sản phẩm dịch vụ mà không có thông điệp rõ ràng, đầy đủ.
  • Thêm 2 nội dung được trình bày nêu bật điểm mạnh của sản phẩm Pizza Hut: Thực đơn đa dạng đủ đển thứ 2 đến thứ 6 không lặp lại món ăn, và giá chỉ từ 49k/suất – rất hấp dẫn với dân công sở đúng không nào?
  • Câu kêu gọi hành động rõ ràng và hấp dẫn “SHARE & TAG hội ăn trưa vào ngay nào, hôm nay nóng lắm phải đến Pizza Hut thôi!!“. Call to action luôn quan trọng với mỗi mẫu quảng cáo, nhiều khi quyết định xem mẫu đó có viral được tốt không (tăng organic reach), từ đó giảm chi phí quảng cáo.
  • Đương nhiên một điều không thể không nói đến là hình ảnh quảng cáo Pizza Hut cũng rất nổi bật. Với một thương hiệu lớn vậy, việc chăm chút cho ấn phẩm quảng cáo không có gì là lạ.

b. FPT University

Xem về mẫu quảng cáo này tại: http://www.mauquangcao.com/ad/fpt-university/

FPT University - Những mẫu quảng cáo Facebook “xịn” tuần 1
FPT University – Những mẫu quảng cáo Facebook “xịn” tuần 1

Vì sao tôi thấy nội dung quảng cáo của FPT University hấp dẫn?

  • Mẫu quảng cáo này cũng bắt đầu bằng 1 insight nổi bật, hướng tới khách hàng mục tiêu của họ là học sinh chuẩn bị học Đại học. Ưu tiên hàng đầu khi chọn trường là có việc làm sau tốt nghiệp, và FPT University khẳng định gần như tuyệt đối “98% sinh viên FPT ra trường có việc“.
  • Câu slogan trên ảnh quảng cáo “Bạn chỉ cần học tốt thôi, nhà tuyển dụng sẽ tự tìm đến bạn“: thể hiện “độ sang” của sinh viên FPT và cơ hội rất lớn khi trở thành sinh viên ngôi trường này.
  • Thể hiện phần mô tả trong link (phía dưới text Đại học FPT tuyển sinh chính quy 2016) dạng list các đề mục, thật khác biệt với các mẫu quảng cáo click link thông thường. Việc sử dụng nhiều số liệu (98%, 15%, 8,3 triệu) tạo thêm sự tin cậy và thuyết phục cho người theo dõi.

2. Mẫu quảng cáo có phần hình ảnh thu hút:

Tôi chọn theo quan điểm cá nhân, không có giải thích gì nhiều.

Dovala Shop - Những mẫu quảng cáo Facebook "xịn" tuần 1

Những mẫu quảng cáo Facebook "xịn" tuần 1

Những mẫu quảng cáo Facebook "xịn" tuần 1

Những mẫu quảng cáo Facebook "xịn" tuần 1

Tuần 1 tạm dừng tại đây. Hẹn các bạn bài viết tuần sau trên Mẫu quảng cáo nhé!